DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất

Hướng dẫn in lên ly sứ bằng máy in ảnh chuyển nhiệt

Hướng dẫn in lên ly sứ bằng máy in ảnh chuyển nhiệt

In hình ảnh mọi kích cỡ bằng máy in chuyển nhiệt chưa bao giờ đơn giản đến thế. Hãy cùng xem cách in ảnh bằng máy in ảnh chuyển nhiệt như thế nào nhé?

In lên ly sứ bằng máy in ảnh chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in bằng máy in chuyển nhiệt (hay còn được gọi tắt công nghệ in chuyển nhiệt) là công nghệ in ảnh hiện đại sử dụng các loại vật liệu và máy móc đặc biệt chuyên dụng như: mực in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, máy in chuyển nhiệt và máy ép nhiệt để in những hình ảnh mà mình mong muốn lên tất cả các chất liệu khác nhau. Từ vải, giấy, gỗ tới kim loại, sứ, thủy tinh, nhựa dẻo…

Ưu điểm vượt trội của công nghệ in bằng máy in ảnh chuyển nhiệt
Khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt, các hình ảnh in có độ sắc nét, độ mịn và độ bền vượt trội. Hình ảnh in trên máy in có độ phân giải cao lên tới 5740 x 1440 dpi giúp hình ảnh không bị mờ, bị nhòe hay vỡ hình khi in. Độ bền màu của hình ảnh có thể lên tới 10 năm mà vẫn như mới.

Bên cạnh đó, việc in hình bằng máy in ảnh chuyển nhiệt rất dễ dàng thích hợp với nhiều đối tượng. Kể cả các cá nhân muốn cũng có thể in cho mình một chiếc ly hay một chiếc áo đôi đẹp mắt như ý muốn được.

Để in chuyển lên lý sứ trắng hoặc các vật liệu bằng sứ và thủy tinh ta có thể sử dụng máy ép nhiệt hoặc lò nướng thay cho máy ép nhiệt.

Bước 1: in hình lên giấy bằng máy in ảnh chuyển nhiệt

Đầu tiên bạn chọn hình ảnh mà bạn muốn in lên ly với kích thước theo tiêu chuẩn bạn muốn hiển thị. Sau đó cho giấy in nhiệt vào máy và in hình ảnh lên giấy in nhiệt.

Lưu ý: nên sử dụng giấy in nhiệt để đảm bảo mực in không thầm vào giấy khiến chất lượng hình ảnh xấu và mờ đi

Bước 2: in hình ảnh lên ly sứ và các vật liệu bằng sứ thủy tinh.

In hình bằng máy ép nhiệt

Sau khi mực in đã khô, ta cắt hình ảnh phù hợp với phôi của cốc in. Sau đó, đặt bề mặt của giấy in ép sát với bề mặt của cốc hoặc vật liệu cần in. Khi áp giấy vào phôi bạn phải chú ý đặt phía mặt cần in và giấy in phải áp vào nhau và sử dụng miếng cao su chịu nhiệt cố định. Nhiệt độ để ép bạn nên để khoảng 180 – 200 độ với thời gian 3 – 5 phút tùy vào độ dày mỏng của vật liệu.

Dùng lò nướng để in

Các bạn có thể dùng vải hoặc cao su chịu nhiệt để ép chặt giấy in và phôi in làm sao cho cố định tốt nhất. sáu đó cho vào lò nường và để nhiệt độ và thời gian hơn với máy ép một chút.

Để lại bình luận

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng